Trang chủ Chia sẻ làm đẹp Cảnh Báo: Dư Thừa Nội Tiết Tố Estrogen Không Hề Đơn Giản Như Bạn Nghĩ

Cảnh Báo: Dư Thừa Nội Tiết Tố Estrogen Không Hề Đơn Giản Như Bạn Nghĩ

Thiếu hay thừa nội tiết tố Estrogen đều gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khoẻ, nhan sắc và đời sống của phụ nữ. Việc kiểm soát giữ cho lượng nội tiết tố trong cơ thể luôn cân bằng là điều rất cần thiết.

Nhiều người vẫn thường có suy nghĩ sai lệch về việc dư thừa nội tiết tố không nguy hiểm. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy, thậm chí việc dư thừa nội tiết tố còn có thể gây ưng thư vú ở phụ nữ. Vậy cụ thể, dư thừa nội tiết tố gây ra những hậu quả như thế nào, làm sao để có thể kịp thời cân bằng nội tiết tố? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây của Hồng Tố An.

hậu quả của dư thừa nội tiết tố nữ

Dư thừa nội tiết tố - Hậu quả không hề đơn giản

Theo nghiên cứu về Estrogen của tiến sĩ Richard S.Lord và J.Alexander Bralley, đã có bài viết đăng trên tạp chí Review, các nhà khoa học đã khẳng định rằng estrogen là hormone nữ chính, chịu trách nhiệm cho sự phát triển của cơ thể phụ nữ, các đặc điểm đặc trưng ở giới tính nữ như sự phát triển của bầu ngực, chu kỳ kinh nguyệt... Việc kiểm soát lượng estrogen và luôn đảm bảo nó ở mức cân bằng có ý nghĩa và vai trò vô cùng quan trọng bởi dư thừa nội tiết tố có thể gây nên nguy cơ cao mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

1. Dư thừa nội tiết tố gây tăng cân không kiểm soát

Khi nội tiết tố nữ bị dư thừa sẽ gây ra hiện tượng tăng cân không kiểm soát ở nữ giới. Nguyên nhân là do estrogen ngoài việc được chủ yếu sản xuất ở buồng trứng thì nó còn được tiết ra bởi chính trong các tế bào mỡ. Điều đó đồng nghĩa rằng, quá nhiều loại hormone Estrogen trong cơ sẽ dẫn đến sự tích tụ chất béo, gây tăng cân.

hậu quả của dư thừa nội tiết tố nữ

Và điều đáng nói là, dư thừa nội tiết tố gây ra hiện tượng tích tụ mỡ, nhưng chủ yếu việc tích tụ này diễn ra tại vùng eo, tức là vòng 1. Điều nay khiến cho vóc dáng của chị em không còn gọn gàng, săn chắc nữa và trở nên tự ti hơn về yếu tố ngoại hình.

2. Dư thừa nội tiết tố làm giảm khả năng sinh sản

Khi cơ thể tiết ra quá nhiều Estrogen, sẽ gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Bởi vì khi cơ thể bị dư thừa nội tiết tố trong thời gian dài, không có sự lên xuống lượng nội tiết tố như chu kỳ kinh nguyệt bình thường, thì sẽ không tạo được phóng noãn và kinh nguyệt.

hậu quả của dư thừa nội tiết tố nữ

Việc rối loạn chu kỳ kinh nguyệt này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đối với khả năng thụ thai ở nữ giới làm giảm khả năng sinh sản thậm chí là hiếm muộn mặc dù vấn đề này không gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với cơ thể.

3. Dư thừa nội tiết tố gây các bệnh về phụ khoa

Nếu như hàm lượng nội tiết tố estrogen bị thiếu hụt gây ra hiện tượng âm đạo bị khô hạn, đau rát khi quan hệ thì việc lượng estrogen trong cơ thể quá nhiều sẽ kích thích vùng kín tiết nhiều chất nhầy. Từ đó mà âm đạo lúc nào cũng trong tình trạng ẩm ướt và chính điều này đã tạo điều kiện cho nấm và vi khuẩn gây bệnh hoạt động.

hậu quả của dư thừa nội tiết tố nữ

Vì thế, dư thừa nội tiết tố có thể khiến cho phụ nữ mắc một số bệnh phụ khoa như: viêm tử cung, cổ tử cung, nhiễm nấm candida,...

4. Dư thừa nội tiết tố gây ung thu vú

Bạn có biết rằng giữa nội tiết tố và ung thư vú có mối quan hệ đặc biệt với nhau. Và hơn thế nữa, khi cơ thể bị dư thừa nội tiết tố thì sẽ có nguy cơ dẫn tới ung thư vú ở phụ nữ. Nội tiết tố estrogen có liên quan trực tiếp tới tuyến vú, nó giúp phân chia tế bào, hoạt động trong suốt giai đoạn tăng trưởng và phát triển quan trọng của vú. Nếu quá nhiều lượng estrogen cần thiết thì cơ thể sẽ tự tăng trưởng các khối u vì chúng kích thích mô vú phát triển hơn do tiếp xúc nhiều với estrogen.

hậu quả của dư thừa nội tiết tố nữ

Cách cân bằng nội tiết tố nữ và quan niệm sai lầm về Mầm đậu nành

Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng, khi cơ thể dư thừa nội tiết tố thì nên tránh các thực phẩm bổ sung nội tiết tố estrogen trong cơ thể đặc biệt là Mầm đậu nành. Tuy nhiên, để cân bằng estrogen thì điều bạn cần làm là ngược lại. Cơ thể của chúng ta luôn hoạt động dựa trên một vòng tuần hoàn. Và nội tiết tố cũng vậy, khi cơ thể dư thừa nội tiết tố không có nghĩa rằng cơ thể bạn đang chỉ cần đào thải ra một lượng estrogen nhất định mà song song với việc đào thải thì cơ thể vẫn cần bổ sung lượng estrogen tốt hơn, có tác dụng chuyển hoá, đào thải lượng estrogen không có lợi và gây dư thừa. Mầm đậu nành không những sẽ làm tốt vai trò bổ sung nội tiết tố, mà nó còn làm tốt cả vai trò chuyển hoá, đào thải này.

hậu quả của dư thừa nội tiết tố nữ

Thực phẩm cân bằng nội tiết tố Hồng Tố An với thành phần chủ yếu từ Mầm đậu nành và các loại thảo dược, Vitamin có lợi, sẽ giúp phụ nữ cân bằng được lượng nội tiết tố đều đặn trong cơ thể. Qua đó, Hồng Tố An sẽ giúp phụ nữ luôn giữ gìn được vóc dáng, nhan sắc, và một đời sống viên mãn, hạnh phúc!

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí
Liên hệ 0966572544 hoặc để lại thông tin nhận tư vấn

(Tư vấn miễn phí)
0966572544