Trang chủ Chia sẻ làm đẹp Những Quan Niệm Sai Lầm Về Nội Tiết Tố Mà Phụ Nữ Thường Mắc Phải

Những Quan Niệm Sai Lầm Về Nội Tiết Tố Mà Phụ Nữ Thường Mắc Phải

Nội tiết tố Estrogen đóng vai trò rất quan trọng đối với đời sống và sức khoẻ, nhan sắc của phụ nữ. Nhưng sự thật là, bạn có đang hiểu đúng về loại nội tiết tố quan trọng này? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Mặc dù ngày nay đã có rất nhiều chị em phụ nữ nhận biết được khái niệm Estrogen là gì, vai trò của nội tiết tố Estrogen đối với nhan sắc và sức khoẻ của phụ nữ. Tuy nhiên, liệu rằng có phải ai cũng hiểu đúng về loại hormon quan trọng này? Hay lâu nay vẫn tồn tại những quan niệm sai lầm về nội tiết tố nữ Estrogen? Hãy cùng Hồng Tố An chỉ ra những sự thật đằng sau những quan niệm sai lầm ấy của chị em và những hậu qủa mà nó mang lại nhé!

những quan niệm sai lầm về nội tiết tố

1. Dậy thì muộn thì suy giảm nội tiết muộn

Đây là một quan niệm mà chúng tôi nhận thấy có rất nhiều chị em vẫn đang mắc phải. Và Hồng Tố An xin khẳng định đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Và sự thật là, nếu bạn dậy thì muộn hơn so với những người đồng trang lứa thì điều ấy cũng không thể nào chắc chắn rằng bạn sẽ bước vào thời kỳ mãn kinh suy giảm nội tiết tố muộn hơn. Bởi, việc dậy thì sớm hay muộn đều không ảnh hưởng đến việc suy giảm nội tiết tố mà tình trạng này bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố môi trường bên ngoài, lối sống của bạn và thậm chí là do di truyền từ chính mẹ của bạn.

những quan niệm sai lầm về nội tiết tố

Nếu mẹ của bạn mãn kinh sớm, thì khả năng bạn mãn kinh sớm cũng là rất cao.

Hoặc có thể rằng, bạn sử dụng quá nhiều chất kích thích như rượu bia hay cà phê cũng là nguyên nhân khiến bạn suy giảm nội tiết tố sớm.

2. Suy giảm nội tiết tố là điều tất yếu, không thể ngăn chặn sự suy giảm này

Nhiều chị em vẫn thường mặc định trong đầu rằng khi bước vào độ tuổi mãn kinh - tiền mãn kinh thì nội tiết tố suy giảm là điều không thể tránh khỏi và không có cách nào ngăn chặn quy luật tự nhiên này. Với Hồng Tố An, mãn kinh đúng là một quy luật tất yếu, suy giảm nội tiết tố cũng là một quy luật tất yếu, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng tất cả phụ nữ đều phải gánh chịu những hậu quả của việc suy giảm nội tiết tố ở độ tuổi mà trước giờ phụ nữ vẫn hay mặc định, độ tuổi 30 trở đi. 

những quan niệm sai lầm về nội tiết tố

Theo các chuyên gia về sức khỏe, phụ nữ hoàn toàn có thể ngăn ngừa sự thiếu hụt nội tiết tố để bảo vệ sức khỏe, giữ gìn nhan sắc và tăng cường khả năng sinh lý, nhằm giữ lửa cho hạnh phúc gia đình và đời sống viên mãn. 

Chúng ta không thể thay đổi được quy luật về những sự lão hoá của cơ thể theo từng giai đoạn, độ tuổi, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể can thiệp và kéo dài thời điểm đến của nó muộn hơn gấp nhiều lần. Và nội tiết tố ở phụ nữ cũng vậy. Ngày nay có rất nhiều biện pháp để bổ sung nội tiết tố, giúp cho chị em phụ nữ đi qua giai đoạn mãn kinh một cách nhẹ nhàng hơn. Thông thường nội tiết tố bị suy giảm ở phụ nữ bắt đầu từ tuổi 30 trở đi và rõ rệt hơn ở độ tuổi 40. Nhưng nếu bạn có một lối sống lành mạnh, ăn uống điều độ và đủ chất dinh dưỡng, tập luyện thể dục thường xuyên và kết hợp với việc sử dụng thực phẩm cân bằng nội tiết tố Hồng Tố An, thì hãy tin chúng tôi, mãn kinh không có gì đáng sợ nếu nội tiết tố của bạn luôn tràn đầy.

3. Giảm lượng Estrogen bằng cách tránh các thực phẩm chứa nhiều Estrogen từ thiên nhiên như Mầm đậu nành

Điều này là hoàn toàn sai.

Khi cơ thể bạn bị dư thừa nội tiết tố, thì điều bạn cần phải làm không phải là tránh những thực phẩm có chứa Estrogen thảo dược như Mầm đậu nành hay những thực phẩm có tác dụng hỗ trợ cơ thể sản xuất Estrogen mà hoàn toàn ngược lại, bạn cần lựa chọn và bổ sung nhiều hơn nữa Mầm đậu nành bởi đó chính là đúng loại Estrogen mà cơ thể bạn đang cần để có thể chuyển hoá, đào thải được lượng Estrogen dư thừa, không có lợi.

những quan niệm sai lầm về nội tiết tố

Theo GS.TS Nguyễn Đức Vy, Nguyên giám đốc Bệnh viện phụ sản Trung Ương, Nguyên Chủ tịch hội Sản phụ khoa Việt Nam cho biết, tại Việt Nam, bệnh viện Phụ sản Trung Ương đã tiến hành nghiên cứu lâm sàng trên 30 phụ nữ trong độ tuổi 35-55 chứng minh tác dụng của isoflavon sử dụng dưới dạng viên uống chứa tinh chất mầm đậu nành. Kết quả đem lại cho thấy, 50-98% phụ nữ làn da sáng mịn hơn, giảm thâm nám, giảm khô âm đạo và tăng ham muốn tình dục, kinh nguyệt đều, giảm bốc hỏa, mất ngủ, loãng xương... Và những thực phẩm này hoàn toàn không có tác dụng phụ, an toàn với sức khoẻ phụ nữ.

Hồng Tố An với thành phần từ 100% mầm đậu nành không biến đổi gen, kết hợp cùng Nhau thai cừu và các loại thảo dược quý hiếm, với cơ chế bổ sung nội tiết tố còn thiếu trong cơ thể, đào thải nội tiết tố dư thừa, giúp phụ nữ luôn đạt mức cân bằng nội tiết tố Estrogen, trẻ hoá làn da, cải thiện sinh lý nữ.

những quan niệm sai lầm về nội tiết tố

Trên đây là 3 quan niệm sai lầm về nội tiết tố mà chúng ta thường gặp ở phụ nữ. Hi vọng qua bài viết này, chị em sẽ nhìn nhận lại những quan niệm mà xưa nay chúng ta vẫn thường mắc sai lầm gây ảnh hưởng đến hiệu quả của việc bổ sung nội tiết tố nữ. Hãy kịp thời bổ sung, cân bằng nội tiết tố cùng với thực phẩm bổ sung nội tiết tố Hồng Tố An để mãi tươi trẻ với thời gian!

Đăng ký tư vấn miễn phí
Liên hệ 0966572544 hoặc để lại thông tin nhận tư vấn

(Tư vấn miễn phí)
0966572544