Trang chủ Chia sẻ làm đẹp Bạn Có Biết Nội Tiết Tố Nữ Ảnh Hưởng Đến Khả Năng Mang Thai?

Bạn Có Biết Nội Tiết Tố Nữ Ảnh Hưởng Đến Khả Năng Mang Thai?

Nội tiết tố nữ Estrogen là một hormon đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ, đời sống sinh lý và nhan sắc của phụ nữ. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng mang thai của phụ nữ. Hãy cùng Hồng Tố An tìm hiểu rõ hơn vấn đề này.

Làm mẹ là thiên chức vô cùng quan trọng và thiêng liêng đối với phụ nữ. Tuy vậy, rất nhiều chị em phụ nữ chủ quan và chỉ tìm hiểu về khả năng sinh nở của mình khi mọi chuyện đã muộn. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng khó khăn trong việc mang thai ở phụ nữ, chẳng hạn như: hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) và tắc vòi trứng có thể giảm đáng kể khả năng mang thai, những nhiễm trùng bị gây ra do bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng ảnh hưởng tới cơ quan sinh sản của phụ nữ, hội chứng tiền kinh nguyệt rối loạn chức năng tuyến giáp. Thêm vào đó, nguyên nhân hàng đầu dễ gây nên tình trạng này chính là rối loạn kinh nguyệt mà không có phương pháp điều trị từ sớm. Và bạn có biết, kinh nguyệt được duy trì đều đặn hay không, có xuất hiện kinh nguyệt hay không đều là do nội tiết tố quyết định? Đó chính là lý do tại sao nội tiết tố lại chính là nguyên nhân sâu xa ảnh hưởng tới khả năng mang thai của phụ nữ.

 

nội tiết tố ảnh hưởng đến khả năng mang thai

 

Nội tiết tố tham gia vào quá trình thụ thai như thế nào?

 

nội tiết tố ảnh hưởng đến khả năng mang thai

 

Nội tiết tố nữ gồm có 2 loại estrogen và progesterone. Trong đó, mỗi loại hormon đều có chức năng riêng. Nếu như estrogen có nhiệm vụ quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể như: phát triển các bộ phận đặc thù riêng biệt ở giới nữ (ngực nở, eo thon, vai nhỏ, tạo thành các đường cong...) và đối với riêng vấn đề sinh sản ở phụ nữ, estrogen còn có vai trò giúp cho noãn trứng phát triển tốt tăng khả năng thụ thai. Bên cạnh đó, Progesterone phối hợp với Estrogen để tạo nên chu kỳ kinh nguyệt. Điều hoà nhiệt độ cơ thể, tăng nhiệt độ cơ thể cao hơn khi rụng trứng và là yếu tố ảnh hưởng đến quá trình làm tổ của trứng, tạo nút nhầy cổ tử cung không cho vi khuẩn xâm nhập...

 

nội tiết tố ảnh hưởng đến khả năng mang thai

 

Ngoài ra, Progesterone còn đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển và duy trì thai nhi khỏe mạnh trong suốt 9 tháng thai kỳ. Nếu nồng độ Progesterone thấp, sẽ dẫn đế nguy cơ sảy thai. Còn Estrogen thì ảnh hưởng đến sự phát triển của tuyến sữa, nồng độ estrogen quá thấp khi mang thai cũng có thể khiến bà mẹ bị ít sữa sau khi sinh con, thai nhi phát triển không tốt.

Mất cân bằng nội tiết tố ảnh hưởng đến khả năng thụ thai ra sao?

 

nội tiết tố ảnh hưởng đến khả năng mang thai

 

Khi cơ thể ở trạng thái bình thường, các hormon sẽ có vai trò giữ sự cân bằng trao đổi chất và chức năng sinh lý. Nhưng nếu chỉ vì một nguyên nhân nào đó phá vỡ sự cân bằng này thì sẽ dẫn đến sự rối loạn nội tiết. Đáng quan ngại hơn, khi cơ thể bị rối loạn nội tiết tố sẽ dẫn đến các rối loạn ở cơ quan sinh sản và đó chính là một nguyên nhân trực tiếp gây vô sinh nữ. Nếu nội tiết tố bị mất cân bằng, phụ nữ sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt... Các rối loạn này có thể gây tác động đến quy trình sản xuất, phát triển và thụ tinh ở người phụ nữ, làm giảm cơ hội mang thai thành công hoặc thậm chí là gây vô sinh.

1. Mất cân bằng nội tiết tố gây ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng

 

nội tiết tố ảnh hưởng đến rụng trứng

 

Trung bình, người phụ nữ rụng trứng 1 lần/tháng. Nếu không rụng trứng trong một khoảng thời gian dài thì sẽ khiến quá trình trao đổi chất bị rối loạn rất dễ bị ung thư nội mạc tử cung hoặc ung thư vú. Chính điều này sẽ làm tăng nguy cơ khó khăn trong việc mang thai. Thêm vào đó, quá trình rụng trứng bị rối loạn cũng làm giảm cơ hội thụ thai tự nhiên.

2. Rối loạn nội tiết tố gây nên rối loạn chu kỳ kinh nguyệt

 

nội tiết tố ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt

 

Hai hormon Progesterone và Estrogen cùng phối hợp với nhau để tạo nên chu kỳ kinh nguyêt ở phụ nữ. Chính vì vậy mà việc nội tiết tố bị rối loạn thì việc chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn là điều không thể tránh khỏi. Kinh nguyệt ở phụ nữ xuất hiện 1 lần/tháng, mỗi chu kỳ kéo dài từ 3-5 ngày, mỗi lần cách nhau từ 22-28 ngày, tuy nhiên, nếu chu kỳ này bị rối loạn thì kinh nguyệt có thể xuất hiện nhiều hơn hoặc ít hơn, thời gian ngắn hơn hoặc dài hơn ở mỗi lần. Nguyên nhân này sẽ dẫn đến hiện tượng nội mạc tử cung bị tăng sản và cản trở sự rụng trứng. Dù trứng có được thụ thai, phôi cũng không thể bám vào để làm tổ dẫn đến sảy thai sớm. Có 2 trường hợp xảy ra như sau:

- Thiếu estrogen thì sẽ khiến lớp nội mạc tử cung mỏng đi.

- Thừa estrogen nhưng thiếu progesteron thì lại sẽ làm nội mạc tử cung bớt “màu mỡ”.

Và suy cho cùng thì cả hai trường hợp trên đều làm giảm khả năng thụ thai do khả năng làm tổ và nuôi dưỡng phôi thai giảm sút.

3. Rối loạn nội tiết tố gây ra các bệnh làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai

 

nội tiết tố ảnh hưởng đến khả năng mang thai

 

Rối loạn nội tiết tố sẽ dẫn đến phát sinh các loại bệnh về tuyến giáp (cường giáp), thận, tuyến yên. Các bệnh này cũng sẽ khiến cho phụ nữ khó khăn trong việc mang thai. Những rối loạn về nội tiết tố tương đối nguy hiểm bởi việc này có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến hệ thống sinh sản của phụ nữ, đặc biệt có một số trường hợp có thể dẫn tới vô sinh.

Bổ sung nội tiết tố ngay từ hôm nay cùng với Hồng Tố An

Việc khắc phục tình trạng mất cân bằng nội tiết tố gây ảnh hưởng tới khả năng mang thai thì không phải điều quá khó khăn. Tuy nhiên cần phải bổ sung kịp thời, đúng thời điểm thì mới có được kết quả tốt. Các bác sĩ khuyên rằng, khi có ý định có thai thì nên sử dụng estrogen thảo dược trước 6 tháng để giúp cho noãn trứng phát triển tốt và tăng khả năng thụ thai. Có rất nhiều phụ nữ sau một thời gian bổ sung nội tiết tố estrogen thảo dược thì việc thụ thai tự nhiên rất dễ dàng.

 

Hồng Tố An bổ sung nội tiết tố nữ

 

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, Estrogen thảo dược có nhiều trong thực phẩm nhưng để dễ hấp thu và phù hợp với cơ địa của người Việt Nam nhất đó là Estrogen có trong mầm đậu nành. Đã có rất nhiều chị em phụ nữ tin tưởng và sử dụng sản phẩm Hồng Tố An để bổ sung cho cơ thể lượng nội tiết tố cần thiết. Thay vì để mọi chuyện trở nên quá muộn, thì hãy sử dụng thực phẩm bổ sung nội tiết tố Hồng Tố An ngay hôm nay!

 

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí
Liên hệ 0966572544 hoặc để lại thông tin nhận tư vấn

(Tư vấn miễn phí)
0966572544